วิธีแก้ปัญหาอาการค้าง Google Chrome ที่ใช้ชิป Ivy Bridge

โพสต์เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2012, หมวดหมู่: Internet & Website
This post has been shared times

google-chrome-macสำหรับคนที่ซื้อ MacBook Pro, MacBook Pro with Retina Display หรือ MacBook Air รุ่น Mid 2012 ที่เพิ่งออก ซึ่งมาพร้อมชิปประมวลผลในสถาปัตยกรรม Intel Ivy Bridge บางท่านอาจจะเกิดความเดือดร้อนในการใช้งานบ้างเล็กน้อย เน่ืองด้วยตัวของ Google Chrome นั้นมีบั๊ก ส่งผลอาจทำให้เครื่องค้างและเกิด kernel panic ได้ในบางครั้ง แถมยังทำให้พัดลมระบายอากาศของ MacBook Air หมุนเร็วขึ้นผิดปกติ ทั้งๆ ที่แค่เปิดแท็บใหม่ขึ้นมาเท่านั้น ซึ่งมาถึงบัดนี้ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ แม้ Google จะออกอัพเดตมาให้แล้วหนึ่งครั้งก็ตาม

วิธีแก้ปัญหา Chrome ที่ใช้ชิป Ivy Bridge ค้างแบบเบื้องต้น

ซึ่งสาเหตุของปัญหาก็คาดว่าน่าจะเป็นที่ Flash ที่ฝังมาในตัวของ Google Chrome โดยได้มีผู้หาวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นของปัญหานี้แบบแก้ขัดไว้ก่อน ซึ่งวิธีก็คือการเลือกเปิดแฟลชเป็นบางอันครับ ส่วนวิธีการตั้งค่าก็มีดังนี้

  1. กดที่ปุ่มประแจของ Chrome
  2. เลือก Settings
  3. คลิกที่ข้อความ Show advanced settings…
  4. ดูที่หัวข้อ Privacy กดปุ่ม Content settings…
  5. ดูที่หัวข้อ Plug-ins เลือกหัวข้อ Click to play

คราวนี้ตัวของ Chrome จะไม่เล่นแฟลชอัตโนมัติแล้ว แต่ถ้าผู้ใช้ต้องการให้เล่นแฟลชตัวไหน ผู้ใช้ต้องไปคลิกเอง ซึ่งช่วยให้แฟลชไม่ทำงาน อันน่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ในระดับหนึ่ง

ที่มา: notebookspec

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
วิธีแก้ปัญหาอาการค้าง Google Chrome ที่ใช้ชิป Ivy Bridge , 5.0 out of 5 based on 1 rating

เพื่อนๆ ชอบบทความ "วิธีแก้ปัญหาอาการค้าง Google Chrome ที่ใช้ชิป Ivy Bridge" ช่วยกันส่งต่อบทความดีๆ และร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้...

แสดงความคิดเห็น
วิธีแก้ปัญหาอาการค้าง Google Chrome ที่ใช้ชิป Ivy Bridge - Jthai